05-03-2012 - Tiếp đón Đoàn INRS Canada

Trong khuôn khổ hợp tác về khoa học và công nghệ giữa Viện KHCNVN và Viện Nghiên cứu khoa học quốc gia Québec Canada (INRS), sáng ngày 05/3/2012, Đoàn INRS do GS. Alain Fournier - Giám đốc khoa học của INRS dẫn đầu đã có buổi đến thăm và làm việc tại Viện Công nghệ sinh học. Thành phần đoàn gồm có GS.TS. Alain Fournier, ông Lê Quốc Sính - Cố vấn Tổng Giám đốc về hợp tác với Việt Nam, bà Josee Charest - Trưởng Ban Nghiên cứu và Ứng dụng, bà Dalida Poirier - Trưởng Ban Kế hoạch - Hợp tác quốc tế và Phát triển.

 

Đón tiếp đoàn về phía Viện Công nghệ sinh học có PGS. TS. Trương Nam Hải -  Viện trưởng, PGS.TS. Chu Hoàng Hà - Phó Giám đốc Phòng Thí nghiệm trọng điểm công nghệ gen, TS. Lâm Đại Nhân - Phó Trưởng phòng Quản lý tổng hợp phụ trách Nghiên cứu khoa học và CV. Phạm Nguyệt Minh phụ trách Hợp tác quốc tế.
Tại buổi làm việc, PGS.TS. Trương Nam Hải đã gửi lời chào mừng đoàn đại biểu INRS đến thăm Viện, đồng thời giới thiệu sơ lược về các hoạt động nghiên cứu khoa học và triển khai công nghệ của Viện cũng như những cơ hội mong muốn hợp tác với INRS trong lĩnh vực Công nghệ sinh học, đặc biệt là Proteomics và Enzyme học.

 

Thay mặt Đoàn INRS, GS.TS. Alain Fournier - Giám đốc khoa học phát biểu, ông ấn tượng trước những kết quả và các lĩnh vực nghiên cứu của Viện Công nghệ sinh học và cũng rất mong muốn hợp tác với Viện trong việc đào tạo nguồn nhân lực, hợp tác nghiên cứu. GS.TS. Alain Fournier khẳng định sẽ cố gắng thiết lập sự hợp tác chặt chẽ giữa hai Viện và đồng thời giúp đỡ Viện Công nghệ sinh học trong các lĩnh vực và khả năng có thể của mình.


Một số hình ảnh trong buổi tiếp Đoàn tại Viện:

 
 
 

 

Tin và ảnh: Nguyệt Minh