18-03-2010 - Hội thảo quốc tế về Tế bào gốc & Bệnh ung thư

Ngày 18/3/2010, Viện Công nghệ sinh học phối hợp với Chương trình đào tạo sau đại học TIGP thuộc Viện hàn lâm khoa học Sinica, Đài Loan và Viện Vật lý địa cầu tổ chức buổi hội thảo quốc tế về hai lĩnh vực: Tế bào gốc & Bệnh ung thư và Khoa học hệ thống Trái đất. Tới dự buổi hội thảo có PGS.TS. Quyền Đình Thi - Phó Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, TS. Nguyễn Xuân Anh - Phó Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu, các Giáo sư, Tiến sỹ đại diện Viện hàn lâm khoa học Sinica, Đài Loan và các nhà khoa học quan tâm đến lĩnh vực này. 

  

Hội thảo đã giới thiệu thông tin chung về các lĩnh vực nghiên cứu tại Viện Hàn lâm Khoa học Sinica - một trong những cơ quan nghiên cứu danh tiếng nhất của Đài Loan. Tại đây, những người đến tham dự được giới thiệu về Viện Hàn lâm Khoa học Sinica nói chung và Chương trình đào tạo sau đại học TIGP nói riêng bằng một đoạn phim rất ấn tượng, qua đó giúp họ hiểu hơn về điều kiện cơ sở vật chất và các lĩnh vực TIGP đang nghiên cứu.

 

Sau phiên toàn thể, hội thảo chia thành hai tiểu ban chuyên ngành: (1) Tế bào gốc & Bệnh ung thư, (2) Khoa học hệ thống Trái đất để các Giáo sư và những người quan tâm được trình bày về các nghiên cứu của mình và có những trao đổi hữu ích. Ở lĩnh vực Tế bào gốc & Bệnh ung thư, TS. Đỗ Thị Thảo - Viện Công nghệ sinh học đã có bài báo cáo khoa học về các tiềm năng chống ung thư của các thực vật trên cạn ở Việt Nam. Đây thực sự là một hướng nghiên cứu có ứng dụng cao vào thực tiễn và đời sống con người.

 

Chương trình đào tạo sau đại học TIGP thuộc Viện hàn lâm khoa học Sinica, Đài Loan hiện đang đào tạo trình độ tiến sỹ ở 9 lĩnh vực, bao gồm:

 

1.     Chemical Biology and Molecular Biophysics

 

2.     Molecular Science and Technology

 

3.     Molecular and Biological Agricultural Sciences

 

4.     Molecular and Cell Biology

 

5.     Bioinformatics

 

6.     Nano Science and Technology

 

7.     Molecular Medicine

 

8.     Computational Linguistics and Chinese Language Processing

 

9.     Earth System Science

 

Có thể truy cập trang web: http://tigp.sinica.edu.tw/  để biết thêm thông tin chi tiết về lĩnh vực cần quan tâm.

 

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo: 

 
 
 

Tin: Nguyệt Minh

Ảnh: Bùi Thị Hải Hà