Đại hội chi đoàn Viện Công nghệ sinh học nhiệm kỳ 2019 -2022 diễn ra thành công tốt đẹp

Chiều ngày 31 tháng 05 năm 2019, Chi đoàn Viện Công nghệ sinh học đã tiến hành Đại hội bầu ban chấp hành chi đoàn mới nhiệm kỳ 2019 -2012. Tới dự Đại hội có PGS. TS Phí Quyết Tiến - Phó Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, đại diện cho ban Lãnh đạo Viện; TS. Đỗ Văn Thu đại diện cho Đảng ủy Viện, Đồng chí Lương Thị Lan Anh đại diện cho Công Đoàn Viện Công nghệ sinh học; đồng chí Lê Xuân Duy, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cùng toàn thể các đoàn viên thanh niên Chi đoàn Viện Công nghệ sinh học.

Sau khi thông qua chương trình và quy chế Đại hội, đồng chí Nguyễn Đình Trọng - Bí thư Chi Đoàn Viện CNSH nhiệm kỳ 2017 - 2019 đã trình bày báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nghị quyết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2019 cũng như phương hướng công tác nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Sau khi nghe các báo cáo tổng kết của Chi đoàn Viện cùng các hoạt động nổi bật trong năm 2017 - 2019 vừa qua, PGS.TS Phí Quyết Tiến đánh giá cao các hoạt động của đoàn thanh niên trong các sự kiện của Viện Công nghệ sinh học cũng như các hoạt động phong trào chung. Tuy nhiên, bên cạnh các hoạt động phong trào thì thanh niên cần trao dồi thêm kiến thức, trình độ chuyên môn, ngoại ngữ để góp phần đưa khoa học nước nhà phát triển sánh vai cùng các cường quốc phát triển khoa học trên thế giới.

Ngoài ra, Đại hội đã được lắng nghe những tham luận về các chủ đề đáng quan tâm hiện nay và các bài phát biểu, đóng góp ý kiến của các đồng chí Đỗ Văn Thu, đại diện Đảng ủy Viện, đồng chí Lương Thị Lan Anh, đại diện Công đoàn Viện và đồng chí Lê Xuân Duy, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Viện HL KH&CN Việt Nam.

Toàn thể Đại hội đã thông qua đề án nhân sự BCH nhiệm kỳ mới với những căn cứ, yêu cầu và tiêu chuẩn quan trọng. Từ đây, dựa vào quy chế, tiêu chuẩn, Đoàn chủ tịch đã công bố với Đại hội các đồng chí được chi Đoàn tín nhiệm giới thiệu vào danh sách ứng đề cử BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 - 2022 với 8 ứng cử viên.

Dựa vào kết quả kiểm phiếu, danh sách trúng cử BCH Chi đoàn Viện CNSH nhiệm kỳ 2018 – 2019 đã được công bố gồm 7 đồng chí:

1. Nguyễn Đình Trọng - Phòng CN TB Thực vật
2. Lê Tùng Lâm - Phòng TN Trọng điểm CN Gen
3. Nguyễn Văn Thế - Phòng Công nghệ lên men
4. Phí Ngọc Phương Anh - Phòng Quản lý tổng hợp
5. Nguyễn Cẩm Hà - Phòng Công nghệ tảo
6. Phạm Thị Phượng - Phòng VSV dầu mỏ
7. Hoàng Thị Hồng Anh - Trung tâm Giống và Bảo tồn nguồn gen Vi sinh vật.

Đại hội đã thành công tốt đẹp, xin chúc cho các đồng chí BCH mới của chi đoàn Viện Công nghệ sinh học. Với sức trẻ, kinh nghiệm trong hoạt động đoàn, chi đoàn ta sẽ ngày càng lớn mạnh và phát triển mạnh mẽ.

Một số hình ảnh

Anh 1

Anh 2

Anh 3

Anh 4

Anh 5Anh 6

Anh 7

Anh 8

Tin và ảnh: Lê Hoàng Đức