Lời cảm ơn của Ban tổ chức hội nghị Công nghệ sinh học toàn quốc 2018

Kính gửi: Các Nhà khoa học, Quý vị đại biểu đã tham gia Hội nghị

Ngày 26/10/2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Viện Công nghệ sinh học (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) và Hội Công nghệ sinh học thuộc Hội Các ngành Sinh học Việt Nam đã phối hợp tổ chức thành công Hội nghị khoa học Công nghệ sinh học toàn quốc 2018, với sự tham gia của hơn 500 đại biểu gồm các nhà khoa học và khách mời đến từ các Viện Nghiên cứu, Trường Đại học và các Sở Khoa học trong cả nước.

Hoi nghi toan the 600

Ảnh toàn thể hội nghị

Hội nghị năm nay đã thu hút được sự quan tâm đăng ký tham dự và báo cáo của hơn 500 các Nhà khoa học, Quý vị đại biểu từ khắp các Tỉnh thành trong cả nước, từ cả 3 vùng miền của tổ quốc (miền Bắc chiếm 63%, miền Nam chiếm 32% và miền Trung chiếm 5%). Trong đó Đại biểu từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh chiếm tới gần 80%. Hội nghị cũng thu hút sự quan tâm của các Đại biểu đến từ các Trường Đại học, Viện nghiên cứu (chiếm 95%) và từ các Công ty, Bệnh viện (chiếm 5%).
   Ban tổ chức Hội nghị đã tổ chức phản biện và biên soạn được cuốn Kỷ yếu Hội nghị gồm 287 bài báo khoa học, trong đó có 81 bài thuộc lĩnh vực CNSH Vi sinh, 38 bài thuộc lĩnh vực CNSH Y - Dược, 56 bài thuộc lĩnh vực CNSH Enzym và Hóa sinh, 69 bài thuộc lĩnh vực CNSH Thực vật, 24 bài thuộc lĩnh vực CN Gen và 24 bài thuộc lĩnh vực CNSH Động vật. Ngoài ra, Ban tổ chức lựa chọn được 64 bài báo cáo thuyết trình và 44 poster trình bày tại Hội nghị.
   Hội nghị được bắt đầu bằng 03 báo cáo tại phiên toàn thể về các lĩnh vực chuyên môn đang rất được quan tâm như: Công nghệ chỉnh sửa gen CRISPR/Cas9, Công nghệ phát triển thuốc từ các nguyên liệu thiên nhiên có nguồn gốc từ biển, Công nghệ tế bào gốc ứng dụng trong điều trị. Trong phần báo cáo thuyết trình tại các tiểu ban, các báo cáo viên và toàn thể Đại biểu cũng đã tham gia tích cực vào hoạt động báo cáo và thảo luận các nội dung khoa học liên quan.
Kết thúc Hội nghị, 02 báo cáo thuyết trình xuất sắc đã được lựa chọn và trao giải tại mỗi tiểu ban, cụ thể như sau:
   1. TS. Nguyễn Sỹ Tuấn, CN. Lê Tùng Lâm (Tiểu ban Công nghệ Gen)
   2. ThS. Nguyễn Thị Thu Huyền, CN. Nguyễn Thị Ngọc Ánh (Tiểu ban Công nghệ enzyme và hoá sinh)
   3. TS. Nguyễn Trung Nam, TS. Nguyễn Đăng Quân (Tiểu ban Công nghệ sinh học Y-Dược)
   4. PGS. TS. Đồng Văn Quyền, ThS. Tôn Thất Hữu Đạt (Tiểu ban Công nghệ sinh học vi sinh)
   5. TS. Phan Trọng Hoàng, CN. Phạm Quốc An (Tiểu ban Công nghệ sinh học thực vật)
   6. TS. Đỗ Văn Thu, TS. Nguyễn Việt Linh (Tiểu ban Công nghệ sinh học động vật)
Tại hoạt động poster trình bày ở Hội nghị, mỗi tiểu ban cũng đã chọn ra được 02 poster xuất sắc nhất. Riêng Tiểu ban Công nghệ Gen và Công nghệ sinh học Động vật, do số lượng poster đăng ký ít nên đã được gộp chung để chọn ra 02 poster xuất sắc nhất cho cả 02 tiểu ban này. Kết quả như sau:
   1. ThS. Trần Mạnh Hà, ThS. Nguyễn Văn Công (Tiểu ban CN Gen & Động vật)
   2. ThS. Võ Hồng Phúc và ThS. Nguyễn Công Minh (Tiểu ban CN Enzyme và Hóa sinh)
   3. ThS. Lê Văn Trình và CN. Nguyễn Thị Quỳnh Tiên (Tiểu ban CNSH Y-Dược)
   4. TS. Phạm Thanh Huyền và ThS. Nguyễn Thị Nguyên Tố (Tiểu ban CNSH Vi sinh)
   5. TS. Nguyễn Tiến Dũng và ThS. Phan Hoàng Tuấn (Tiểu ban CNSH Thực vật)
Để có thể tổ chức thành công Hội nghị với quy mô lớn như vậy, Ban tổ chức xin trân trọng cảm ơn các Nhà khoa học, các Quý vị đại biểu, anh chị và bạn bè đồng nghiệp, đã nhiệt tình ủng hộ, giúp đỡ và tham gia Hội nghị.
 Mặc dù Ban tổ chức đã cố gắng, nỗ lực để chuẩn bị Hội nghị một cách tốt nhất nhưng chắc chắn không thể tránh khỏi những thiếu sót. Ban tổ chức rất mong nhận được sự thông cảm, góp ý từ các Nhà khoa học, các anh chị và bạn bè đồng nghiệp để sự chuẩn bị cho những kỳ Hội nghị tiếp theo được tốt hơn.
Xin trân trọng cảm ơn và mong hẹn gặp lại các Quý đại biểu và các bạn đồng nghiệp./.

TM Ban tổ chức Hội nghị,

Viện trưởng